AN TOÀN - HIỆU QUẢ - TỪNG BƯỚC PHÁT TRIỂN VỮNG CHẮC
bg-01
bg-02
Ẩn nội dung
Hiện nội dung

Background Giới thiệu

Công ty TNHH MTV 59 (Công ty 59) là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam. Công ty có lịch sử hình thành và phát triển trải qua một chặng đường dài gần 40 năm, với những bước thăng trầm, đầy gian nan thử thách. Qua nhiều lần hợp nhất, sáp nhập, chia tách, chuyển đổi. Đến nay, Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, uy tín trong và ngoài Quân đội.

 

 • 01

  Công ty 59

  Sự ra đời của Công ty 59 được đánh dấu bằng mốc son lịch sử đầu tiên đó là sau ngày 30/4/1975 miền Nam Việt Nam hoàn toàn giải phóng đất nước vẹn toàn thống nhất. Để phục vụ cho việc thu gom, sản xuất doanh cụ bàn ghế làm việc và các dụng cụ sinh hoạt cho các gia đình cán bộ khu vực phía Nam, Cục Quản lý Giáo dục đã tổ chức, thành lập một bộ phận trực thuộc với tên gọi - Cơ sở Mộc (là tiền thân của Công ty 59) trú đóng tại địa chỉ số 5B, Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. 

 • 02

  Công ty 56

  Giai đoạn khởi đầu của Công ty 59 còn được đánh dấu bằng mốc lịch sử hình thành của Công ty 56, đó là ngày 13/12/1971, Cục trưởng Cục Quản lý Giáo dục ra quyết định số 929/G9-QĐ sáp nhập thống nhất giữa Đại đội 6, Công trường số 5 và một số cán bộ nhân viên thuộc Ban Doanh trại thành một đơn vị xây dựng ở phía Bắc gọi là “Công trường 56”. Ngày 07/8/1976, Bộ Tổng Tham mưu ra Chỉ thị số 582/CT-TM giao cho Cục Quản lý Giáo dục tuyển lựa công nhân lành nghề bổ sung cho công tác xây dựng, sửa chữa ở phía Nam và từ đây Công trường 56 chính thức hoạt động và phát triển tại khu vực miền Nam.

 • 03

  Quá trình sáp nhập

  Sau chặng đường dài phấn đấu phát triển, Công ty 59, Công ty 56 không ngừng lớn mạnh, được nhiều lần đổi tên, bổ sung chức năng ngành nghề, mở rộng qui mô sản xuất, vị thế và tầm hoạt động ngày một nâng cao.

  Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án tổng thể sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra quyết định hợp nhất, sáp nhập chia tách và chuyển đổi. Đến nay, Công ty 59 đã có một thế mạnh vững chắc, là hợp lực của 3 Công ty (Công ty 59, Công ty 59 và Công ty 489):

  Ngày 12/05/1999: Hợp nhất Công ty 56 và Công ty 59.

  Ngày 09/09/2003: Sáp nhập Công ty 489 vào Công ty 59.

  Ngày 05/07/2007: Tách Chi nhánh Hà Nội - Công ty 59 thành đơn vị trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu.

  Ngày 12/08/2010: Chuyển đổi Công ty 59 thành Công ty TNHH MTV 59.

 • 04

  Công ty TNHH MTV 59

  Công ty TNHH MTV 59 được chuyển đổi từ Công ty 59 theo quyết định số 2945/QĐ-BQP ngày 12/08/2010 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Sau khi được chuyển đổi, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trước tình hình chung của ngành xây dựng phải chịu sự canh tranh gay gắt của cơ chế thị trường, sự biến động về tổ chức biên chế, nguốn vốn eo hẹp… Nhưng với ý chí kiên định, với phương châm “giữ uy tín, chất lượng, kỹ, mỹ thuật sản phẩm” và mục tiêu phát triển đảm bảo “an toàn, hiệu quả, từng bước phát triển vững chắc”, tổ chức nguồn nhân lực tinh, gọn, hiệu quả, các đơn vị thành viên trực thuộc đều có quy mô tổ chức sản xuất và dây truyền công nghệ xây dựng hoàn chỉnh, đủ khả năng đảm trách công tác khảo sát, thi công và nhận thầu xây lắp các công trình trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đến nay, Công ty đã chính thức trở thành một nhà thầu chuyên thi công xây lắp và một nhà đầu tư chuyên nghiệp, có uy tín, đủ sức cạnh tranh trong cơ chế thị trường và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

  Trong lĩnh vực quân sự: Công ty 59 luôn tự hào là đơn vị quân đội được giao thi công và đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật, tiến độ các công trình trọng điểm của Bộ Quốc phòng như: Nhà A1 - Sở chỉ huy Bộ Quốc Phòng, Nhà B2 - Tổng Cục Chính trị và một số công trình mang ý nghĩa chính trị đặc biệt như: Đường tuần tra biên giới; Đường Trường Sơn Đông; Lữ đoàn 189 Cam Ranh.

  Trong lĩnh vực dân sự: Công ty đã tập trung, chuyên sâu vào các sản phẩm công trình dân dụng và đã được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng đối với các mảng xây dựng về cơ sở hạ tầng, trung tâm văn hóa, trường học, trụ sở làm việc, khu công nghiệp.

  Trong lĩnh vực hoạt động đầu tư: Trong tình hình suy thoái kinh tế, hoạt động xây lắp gần như không hiệu quả, Công ty đã dự đoán và chọn thời điểm thích hợp nhất để dần dần chuyển hướng kinh doanh từ một đơn vị chuyên nhận thầu xây lắp thuần túy sang lĩnh vực đầu tư. Các dự án Công ty làm chủ đầu tư chủ yếu trên địa bàn TP.HCM và đều hoạt động hiệu quả như: Dự án tòa nhà văn phòng số 09 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1; Dự án Trung tâm thương mại 792 Nguyễn Kiệm; Dự án văn phòng kết hợp làm kinh tế 26 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp; Dự án Trung tâm Thương mại - Thể thao Quốc phòng 15 - 17 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình; Dự án khu hậu cần kỹ thuật của Công ty 59 tại khu Trung Mỹ Tây, Quận 12…

  Ngoài ra, nhiệm vụ bán hóa giá nhà và bán nhà ở theo Nghị định 61/CP ngày 05/7/1994 của Chính phủ, Công ty đã giải quyết phần lớn quỹ nhà tại TP. Hồ Chí Minh, hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

  Cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công ty 59 luôn phấn khởi và tự hào với những thành tích và kết quả đã đạt được, Công ty 59 thực sự đã trưởng thành và ngày càng lớn mạnh. Dù nhiệm vụ trước mắt còn nhiều nặng nề nhưng đó cũng là cơ sở để cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công ty 59 tiếp tục phấn đấu, giữ vững ổn định, chủ động hội nhập kinh tế thị trường, phát triển thương hiệu hình ảnh nhằm tăng sức cạnh tranh, tạo niềm tin vững chắc với khách hàng, hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Tiếp tục khẳng định là một trong những Doanh nghiệp mạnh, kinh doanh hiệu quả của Bộ Tổng Tham mưu cũng như của Quân đội, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Giá trị cốt lõi

pic

Trưởng thành từ những khó khăn, thách thức ngay từ khi đất nước mới được giải phóng, đến nay tiếp tục chặng đường bước vào thời kỳ kinh tế mới – nền kinh tế thị trường đầy cạnh tranh, khốc liệt, là một đơn vị kinh tế quốc phòng, ban đầu chỉ thuần túy, đơn giản trong  lĩnh vực xây lắp truyền thống, sau nhiều lần hợp nhất, sáp nhập, chia tách và đặc biệt bằng bước nhảy vọt, đột phá, chuyển mình sang lĩnh vực đầu tư dự án, cũng như kiên định với phương châm “An toàn, hiệu quả, phát triển từng bước vững chắc”, Công ty 59 đã được nhiều đối tác, khách hàng tin tưởng, đồng hành, xây dựng, phát triển một thương hiệu bền vững ngày nay đó là: CÔNG TY 59.

Với mục tiêu đề cao sứ mệnh giá trị cốt lõi “An toàn, chất lượng sản phẩm là hàng đầu”, Công ty 59 đã không ngừng tạo dựng, tích lũy niềm tin với các cơ quan, đối tác, khách hàng trong và ngoài Quân đội. Tự hào là người lính xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được cống hiến, phát triển trong thời bình, cán bộ, công nhân viên Công ty 59 luôn tâm huyết, năng động, sáng tạo, được trau dồi kinh nghiệm và trang bị kiến thức, phương pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại, coi trọng chữ tín và trách nhiệm như là kim chỉ nam cho sự tồn tại và phát triển. Và ngày nay, thương hiệu Công ty 59 đã được khẳng định là một doanh nghiệp mạnh, chuyên nghiệp trong cả hai lĩnh vực hoạt động xây lắp và đầu tư dự án.

Chặng đường tiếp theo, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, Công ty 59 vẫn tiếp tục kiên định với phương châm “An toàn, hiệu quả, từng bước phát triển vững chắc”. Xây dựng và phát triển thành Công ty đa ngành nghề, chuyển dần sang hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư dự án. Công ty 59 mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tạo nhiều điều kiện thuận lợi của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, các Cơ quan chức năng thuộc Bộ, sự tin tưởng, hợp tác của Quý đối tác và Quý khách hàng. Đảng ủy, Ban Điều hành và toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty 59 sẽ vững bước, xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh và hiệu quả hơn.

Lĩnh vực hoạt động

pic

 

1. Xây dựng nhà các loại.

2. Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.

3. Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ.

4. Chuẩn bị mặt bằng.

5. Phá dỡ.

6. Lắp đặt hệ thống điện.

7. Hoàn thiện công trình xây dựng.

8. Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác.

9. Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

10. Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

11. Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.

12. Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng khác.

13. Bán buôn kim loại và quặng kim loại.

14. Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác.

15. Xây dựng công trình công ích.

16. Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí.

17. Lắp đặt hệ thống xây dựng khác.

18. Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét.

19. Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao.

20. Sản xuất đồ gỗ xây dựng.

21. Vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

22. Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng.

23. Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét.

24. Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp.

25. Kho bãi và lưu giữ hàng hóa.

26. Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

 

Chính sách chất lượngSơ đồ tổ chức

TẬP THỂ CÁN BỘ CHIẾN SĨ CÔNG TY 59

 

Ban lãnh đạo

Đồng chí CÙ VĂN HOAN

Năm sinh: 1962
Cấp bậc: Đại tá
Chức vụ: Chủ tịch - Giám đốc Công ty

Đồng chí PHAN VĂN HƯỞNG

Năm sinh: 1966
Cấp bậc: Đại tá
Chức vụ: Phó Giám đốc Công ty

Đồng chí NGUYỄN ĐÌNH CHỨC

Năm sinh: 1972
Cấp bậc: Thiếu tá
Chức vụ: Phó Giám đốc Công ty - Giám đốc Xí nghiệp 159

Đồng chí MAI THÚY NGA

Năm sinh: 1975
Cấp bậc: Thiếu tá
Chức vụ: Kiểm soát viên

Đồng chí TỪ THỊ HỒNG NGỌC

Năm sinh: 1974
Cấp bậc: Thiếu tá
Chức vụ: Trưởng phòng Tài chính - Kế toán / Trợ lý Giám đốc

Đồng chí HỒ THANH QUỐC

Năm sinh: 1963
Cấp bậc: Thượng tá
Chức vụ: Trưởng phòng Dự án Đầu tư

Đồng chí SẦM ANH ĐÀO

Năm sinh: 1972
Cấp bậc: Trung tá
Chức vụ: Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính

Đồng chí LÃ VĂN THỨ

Năm sinh: 1966
Cấp bậc: Trung tá
Chức vụ: Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật

Đồng chí LÊ ANH TUẤN

Năm sinh: 1966
Cấp bậc: Trung tá
Chức vụ: Giám đốc Chi nhánh miền Bắc

Đồng chí TRẦN THANH QUANG

Năm sinh: 1964
Cấp bậc: Trung tá
Chức vụ: Giám đốc Xí nghiệp 259

Đồng chí CHU SỸ TĨNH

Năm sinh: 1983
Cấp bậc: Đại úy
Chức vụ: Quyền Giám đốc Xí nghiệp 559

Giải thưởng

Huân chương chiến công hạng ba

Huân chương chiến công hạng nhì

Phim tư liệu

Công ty 59 - 40 năm xây dựng và phát triển

video

Phóng sự 30 năm thành lập Công ty

video

Công ty 59 - Khúc hát tự hào

video